คณะศึกษาดูงานโรงเรียน

วันนี้ 16 กันยายน 2559 โรงเรียนเมืองพัทยา 11(มัธยมสาธิตพัทยา) นำโดยท่าน ผอ.จิรศักดิ์ จิตสมให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง จำนวน 164 คน ..ในการนี้ ท่านผอ.จิรศักดิ์ ได้บรรยายการบริหารงานโรงเรียนจนเกิด Best prectice หลายกิจกรรม อาทิ ..การจัดการเรียนการสอนด้วยโครงงานบูรณาการ (PBL) การส่งเสริมการรักการอ่าน กิจกรรม รักตัวเองต้องอ่านหนังสือ จนได้รับรางวัลโรงเรียนรักการอ่านยอดเยี่ยม และ การจัดกระบวนการเรียนรู้ด้วยการเรียนรู้ 5STEPs ผ่านชุมชนการเรียนรู้เชิงวิชาชีพ PLC....จากนั้นรองผกาพันธุ์ วีระสิงห์ ได้บรรยายการจัดกิจกรรมรักตัวเองต้องอ่านหนังสือ และการดำเนินงานวิชาการที่ใช้ระบบPLCโดยละเอียด ส่วนคุณครูพัชรี น้อยธิ หัวหน้างานวิชาการได้บรรยายเรื่องการดำเนินการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนด้วยโครงงานบูรณาการและกลยุทธ์การวิเคราะห์เนื้อหาจากตัวชี้วัดสู่การลงแผนการจัดการเรียนรู้ด้วยกระบวนการเรียนรู้ 5 STEPs...นอกจากนี้ได้ให้ตัวแทนครูและนักเรียนมาพูดถึงกิจกรรมต่างๆที่ปฏิบัติจริงจากการบรรยายดังกล่าวผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนมัธยมตากสินสนใจที่จะเชิญงานวืชาการของเราไปเป็นวิทยากรให้กับ โรงเรียนตากสินค่ะโดยเฉพาะการสกัดเนื้อหาจากตัวชี้วัด