12-13 ธ.ค. 58 ตัวแทนครู มพย.11 ร่วมวิพากษ์โครงงาน ครู มพย.5 กับ รศ.ดร.พิมพันธ์ เดชะคุปต์และรศ.พเยาว์ ยินดีสุข ด้วยความสามารถของครูพิม ท่านเสนอให้มพย.5 และมพย.11 ร่วมทำโครงการ SLC : School as Learning Community โดยใช้ Lesson Study ผ่าน PLC:Professional Learning Communityในการพัฒนาและปรับปรุงการจัดการเรียนรู้โดยใช้โครงงานเป็นฐานPBL ภายใต้ชื่อLSPLC:Lesson Study for Project Learning Community in Pattaya City 5 Cooperate with Pattaya City 11 การศึกษาผ่านบทเรียนเพื่อสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ เน้นโครงงานในโรงเรียนเมืองพัทยา 5 (บ้านเนินพัทธยาเหนือ) ร่วมกับโรงเรียนเมืองพัทยา11(มัธยมสาธิตพัทยา)