คณะผู้บริหารสถานศึกษา ครู นักเรียนและผู้ปกครอง โรงเรียนเมืองพัทยา ๑๑ (มัธยมสาธิตพัทยา) ร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการแปร อักษรเป็นสัญลักษณ์ เลข ๙
วันนี้ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๐๙.๐๐ น. คุณวิลาวรรณ เฮงตระกูล เป็นประธานกล่าวคำถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่โรงเรียนเมืองพัทยา ๑๑ (มัธยมสาธิตพัทยา) ร่วมกับคณะผู้บริหารสถานศึกษา ครู นักเรียน และผู้ปกครอง ร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงตรากตรำทำงานหนักตลอดทรงครองราชย์ ๗๐ ปี ด้วยการแปรอักษรเป็น สัญลักษณ์เลข เก้าไทย ที่หมายถึงรัชกาลที่ ๙ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงความอาลัยที่ประวัติศาสตร์ของโรงเรียนเมืองพัทยา ๑๑ (มัธยมสาธิตพัทยา)ให้อยู่ในความทรงจำของประชาชนชาวไทยตลอดไป
สำหรับการแปรอักษรในครั้งนี้ใช้นักเรียนทั้งหมด ๑,๑๓๕ คน โดยนักเรียนจะแต่งกายชุดนักเรียนเสื้อขาว อยู่รอบในของเลข “๙” และตัดขอบด้วยสีดำ และข้อความคำว่า “รักพ่อ” ส่วนผู้บริหารและคณะครู ๗๕ คนจะแต่งกายชุดสีดำเพื่อถวายความอาลัยร่วมกันกับผู้ปกครองที่ร่วมพิธีด้วย