สุดยอดของกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน รักตัวเองต้องอ่านหนังสือ สู่กิจกรรม นินทาหนังสือ วันนี้ได้แง่คิดหลากหลายจากการร่วมพูดคุยแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์แนวคิดที่ได้จากการอ่านหนังสือสู่การเรียนดูบุตรหลาน..จากหนังสือเรื่อง "ลูกเขาลูกเรา"ของนักเขียนชื่อดัง...คุณชาติ ภิรมย์กุล ที่ผู้ปกครอง ครูและนักเรียนร่วมกันแลกเปลี่ยนความคิดกันอย่างมีแง่คิดเกิดประโยชน์อย่างอเนกอนันต์ค่ะ..และในโอกาสนี้ได้จัดแสดงภาพในหลวง"ราชานักอ่าน" พร้อมตัวแทนนักเรียนมาเป่าเครื่องดนตรีเพลงพระราชนิพนธ์เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านค่ะ (10 พย.59..ณ ห้องสมุดวรรณศรี รร.มพย.11)