อบรม สัมมนา ความรู้

โรงเรียนเมืองพัทยา 11 (มัธยมสาธิตพัทยา) ได้ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงาน เยี่ยมชมและสังเกตการสอนในชั้นเรียนและการจัดกระบวนการจัดการศึกษาผ่านบทเรียน (Lesson Study)ตามแนวทางโรงเรียนเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ (School as Learning Community) วันนี้ 18 มกรคม 2560 นายวุฒิพล เจริญผล หัวหน้าสำนักปลัดเมืองพัทยา และปฏิบัติราชการ ผอ.สำนักการศึกษาเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีต้อนรับคณะศึกษาดูงานซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโมนาช ออสเตรเลีย ผศ.ดร.เออิสุเกะ ไซโตะและมิสริเอะ ทากาฮาชิ ผู้ประสานงานจากญี่ปุ่น ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา ดร.นิภาพร กุลสมบูรณ์ และคุณวิริยะ ผลโภค กรรมการและที่ปรึกษา บริษัทปิโก้ (ไทยแลนด์) มหาชน จำกัด..รวมทั้งหน่วยศึกษานิเทศก์เมืองพัทยา หัวหน้างานวิชาการเมืองพัทยา คณะผู้บริหารและครูจากเมืองพัทยามาร่วมให้การต้อนรับและร่วมสังเกตการสอนคุณครูชุติมดี ภูก้านเหลือง และร่วมฟังการสะท้อนความคิดจากการสังเกตการณ์ชั้นเรียนและแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน...การมาครั้งนี้ของดร.ไซโตะ..ทำให้คณะผู้บริหาร ครูและหน่วยศึกษานิเทศก์ได้รับความรู้และแนวคิดในการสังเกตการสอนของครูและการให้ข้อเสนอแนะในการจัดการเรียนการสอนอย่างร่วมมือรวมพลัง.(Collabrative Learning) เป็นอย่างดี