การประชุม

การประชุมกลุ่มผู้อำนวยการ (Thailand Principal Forum) ครั้งที่ 1/2560

จากการได้รับมอบหมายจากเมืองพัทยา มีคำสั่งให้ ตัวแทนผู้บริหารสถานศึกษาและหัวหน้างานวิชาการ หน่วยศึกษานิเทศก์ เมืองพัทยา มาร่วมประชุมกลุ่มผู้อำนวยการผู้นำ TPF...โดยประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การนำแนวคิดโรงเรียนเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้มาปรับใช้ในบริบทโรงเรียนไทย และการนำเสนอความเคลื่อนไหวของแนวคิดโรงเรียนเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ในประเทศไทย ในโอกาสนี้ฟังคำบรรยายเรื่อง Critical Issues for Reforming School Based on Approach โดย ดร.ไอสุเกะ ไซโต ( 20 มค.2560 )...จากการที่ โรงเรียนเมืองพัทยา 11 (มัธยมสาธิตพัทยา) ได้นำเสนอการสอนด้วยกระบวนการเรียนรู้ 5 Steps โดยครูชุติมดี ภูก้านเหลือง เป็นผู้สอนโดยใช้กระบวนการ Coaching & Mentoring ด้วยการใช้เทคนิกการเรียนรู้แบบร่วมมือร่วมพลังให้คณะดูงานคือ ดร.ไซโตะ ได้ดู...ได้นำมานำเสนอในการประชุมในครั้งนี้ด้วย